สมุนไพรจีนสามารถช่วยภาวะสมองเสื่อมได้หรือไม่?

กล้องจราจรไฟแดงอาจลดการบาดเจ็บจากการชนที่จุดตัดไม่ว่างได้มากถึง 30 เปอร์เซ็นต์ตามการทบทวนการศึกษาระหว่างประเทศ
 
กล้องแสงสีแดงมีการใช้งานในหลายประเทศตั้งแต่ปี 1970 และอีกกว่า 100 เมืองในสหรัฐอเมริกาใช้อุปกรณ์เพื่อตรวจสอบปริมาณการใช้งาน พวกเขาไม่ได้อยู่นอกการวิพากษ์วิจารณ์ของพวกเขาอย่างไรก็ตาม: บางกลุ่มกล่าวหาว่ากล้องแสดงถึงการบุกรุกความเป็นส่วนตัวในส่วนของรัฐบาลหรือติดตั้งเพื่อเพิ่มรายได้ในรูปแบบของค่าปรับ
ในเวลาเดียวกันมีการศึกษาน้อยในวรรณกรรมทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับวิธีกล้องแสงสีแดงส่งผลกระทบต่อการละเมิดกฎจราจรและการบาดเจ็บชนรายงาน Amy Aeron-Thomas นักวิจัยจากกลุ่มอังกฤษ Roadpeace กล่าว
Aeron-Thomas กล่าวในการเตรียมการศึกษาจำนวนมากซึ่งรวมถึงการศึกษาหลายปีมาจากเว็บไซต์และจากการอ่านเนื้อหาที่เกี่ยวข้องและไม่ได้มาจากการค้นหาวรรณกรรมของฐานข้อมูลการขนส่งและสาธารณสุข
เธอและเพื่อนร่วมงานของเธอวิเคราะห์ 10 การศึกษาจากสหรัฐอเมริกาออสเตรเลียและสิงคโปร์ซึ่งแต่ละรายการเปรียบเทียบการละเมิดกฎจราจรและการชนที่จุดตัดสัญญาณก่อนและอย่างน้อยหนึ่งปีหลังจากการติดตั้งกล้องแสงสีแดง
การศึกษาจำนวนมากพบว่าลดลง 10 ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ในการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุจากการติดตั้งกล้องแสงสีแดง อย่างไรก็ตามการศึกษาส่วนใหญ่มีข้อบกพร่องทางสถิติบางประการรวมถึงการไม่คำนึงถึงสิ่งที่เรียกว่า
“เนื่องจากโปรแกรมกล้องแสงสีแดงเกี่ยวข้องกับแคมเปญการประชาสัมพันธ์และสัญญาณเตือนพฤติกรรมทั่วไปอาจได้รับผลกระทบโดยผู้ขับขี่มีแนวโน้มที่จะเชื่อฟังไฟแดงที่จุดเชื่อมต่อสัญญาณทั้งหมดซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของการชนที่ไซต์ที่ไม่ใช่กล้อง” Aeron-Thomas กล่าว .
 
มีงานวิจัยชิ้นหนึ่งที่อธิบายถึงผลกระทบของการเกิดการรั่วไหลใน Oxnard รัฐแคลิฟอร์เนียการศึกษาพบว่าการลดลง 30% ของการบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับการชนหลังจากกล้องแสงสีแดงติดมานาน 20 เดือน
การค้นพบนี้ปรากฏในวารสารเมษายน The Cochrane Library จัดพิมพ์โดย The Cochrane Collaboration องค์กรระหว่างประเทศที่ประเมินการวิจัยทางการแพทย์

Author Bio

Miss Supanit Khamsai เป็นผู้เสพกาแฟอายุ 35 ปีที่ทำงานเป็นกุมารแพทย์ เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาที่นครราชสีมา เธอรักเด็กและเป็นแม่ของตัวเองสามคน ในเวลาว่างของเธอสุพินิจใช้เวลาในการปรุงอาหารและทำอาหารให้กับประชากรไร้บ้านในท้องที่

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *