ศัลยแพทย์ในอาชีพระดับกลางมีภาวะแทรกซ้อนน้อยที่สุด: การศึกษา

ศัลยแพทย์อายุ 35 ถึง 50 ให้การดูแลผู้ป่วยที่ปลอดภัยที่สุด
การค้นพบนี้ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับการฝึกอบรมอย่างต่อเนื่องและแรงจูงใจของศัลยแพทย์ในระหว่างการประกอบอาชีพของพวกเขาตามที่นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยลียงในประเทศฝรั่งเศส
พวกเขาวิเคราะห์ข้อมูลจาก thyroidectomies 3,574 (การกำจัดต่อมไทรอยด์) โดยศัลยแพทย์ 28 คนในโรงพยาบาลห้าแห่งของฝรั่งเศสในระยะเวลาหนึ่งปี อายุเฉลี่ยของศัลยแพทย์อยู่ที่ 41 และพวกเขามีประสบการณ์เฉลี่ย 10 ปี
นักวิจัยดูอัตราของภาวะแทรกซ้อนที่สำคัญสอง 48 ชั่วโมงและอย่างน้อยหกเดือนหลังการผ่าตัด: อัมพาตของเส้นประสาทกล่องเสียงกำเริบถาวร (เสียงแหบอย่างรุนแรง) และ
hypoparathyroidism (เกิดความเสียหายต่อต่อมพาราไธรอยด์ซึ่งส่งผลให้ระดับแคลเซียมต่ำ, ตะคริวและกระตุก)
ผลการวิจัยพบว่าผู้ป่วยมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนถาวรเมื่อการผ่าตัดโดยศัลยแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์หรือผู้ที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ศัลยแพทย์อายุ 35 ถึง 50 ปีที่มีประสบการณ์ห้าถึง 20 ปีมีผลลัพธ์ที่ดีกว่าผู้ที่อายุน้อยกว่าหรืออายุมากกว่า
ปัจจัยอื่นที่ไม่ทราบหรือไม่ได้ระบุอาจอธิบายส่วนหนึ่งของความผันแปรของอัตราแทรกซ้อนของผู้ป่วย อย่างไรก็ตามพวกเขากล่าวว่าการค้นพบของพวกเขาชี้ให้เห็นว่าการทำงานของศัลยแพทย์อาจแตกต่างกันไปตามเส้นทางอาชีพและศัลยแพทย์นั้นไม่สามารถบรรลุหรือคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพที่ดีที่สุดได้ง่ายๆโดยการสะสมประสบการณ์
สิ่งนี้ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับการฝึกอบรมและแรงจูงใจอย่างต่อเนื่องตลอดอาชีพการงานมากกว่าหลายทศวรรษที่ผ่านมา
การศึกษาถูกตีพิมพ์ในวันที่ 10 มกราคมทางออนไลน์ใน วารสารการแพทย์อังกฤษ

Author Bio

Miss Supanit Khamsai เป็นผู้เสพกาแฟอายุ 35 ปีที่ทำงานเป็นกุมารแพทย์ เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาที่นครราชสีมา เธอรักเด็กและเป็นแม่ของตัวเองสามคน ในเวลาว่างของเธอสุพินิจใช้เวลาในการปรุงอาหารและทำอาหารให้กับประชากรไร้บ้านในท้องที่

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *